“จุฑาทิพย์” คว้าแชมป์ไทย 2 ปีซ้อน

จุฑาธิป มณีพันธุ์

ข่าวกีฬา จุฑาทิพย์มณีพันธ์เป็นแชมป์รถจักรยานยนต์ทางไกลและ Women’s Thailand International Tour 2020 คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานเป็นปีที่สองติดต่อกัน

16 ตุลาคม 2563 การแข่งขันระดับนานาชาติ“ Women’s Tour of Thailand 2020” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในการดำเนินชีวิตใหม่

เส้นทางเริ่มต้นที่ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี จบการแข่งขันและไปสิ้นสุดที่วัดพระบรมธาตุห่างจากไชยาราชวรวิหารอำเภอไชยา 80.40 กม. ส. ว. ปิตุเตชะเป็นประธานในการปล่อยตัวนักกีฬาภายใต้การอุปถัมภ์ของผู้ว่าราชการจังหวัดสลาธานีวิชาจินต์สลัฐธานีรองผู้ว่าสาโรชกาญจนพงศ์นายกสมาคมจักรยานพลเอกเดชาเหมกัสลีสโร . และหน่วยงานราชการในจังหวัดสลาธานีร่วมในพิธี

ข่าวกีฬา เส้นทางการแข่งขันส่วนใหญ่ยังคงเป็นทางราบและขึ้นเนินเล็กน้อย เกมแรก “แพร” พลตรีเพชรดารินสมรัตน์ “ลอร่า” แห่งทีมจักรยานหญิงไทย อภิญญาเที่ยงแก้วนายทวารทีมชาติไทยปั่นกลุ่มใหญ่ปาดน้ำตา

เขาสามารถรวบรวมคะแนน IS ได้ทั้ง 2 กม. และ 20 กม. ก่อนที่ Appinha จะรีบวิ่ง รินของทีมชาติไทยและ “ไก่” ของเพชรดารินสมรัตน์เห็นสปาการะนันท์ของทีมจักรยานหญิงไทย “บีมนางสาวชนิพงศ์บัตเตรียนักปั่นจักรยานหญิงทีมชาติไทยวิ่งอย่างหนัก 300 เมตรก่อนข้ามเส้นชัย

ผลปรากฎว่าพลเรือเอกไก่ซากุระนันทน์เริ่มเกมทันทีคว้าชัยคนแรกอย่างสวยงามสเตจ 3 และวิ่งเข้าเส้นชัยตามด้วย “บีช” นาวาตรีจุฑาทิพย์มณีปานและ “บีม” กำลังแสดง “นายชนิภรณ์บัตริยานาย 2.05.20 น. 3.

เวลานำทั้งหมดสำหรับรายการที่ชนะคือจุฑาทิพย์และสมเด็จพระขนิษฐากรมสมเด็จคือ 6.51.24 ชั่วโมง

สำหรับรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมของเจ้าของความเร็วคือ 49 คะแนนและเสื้อสีเขียวความเร็ว (IS) ชนะด้วยคะแนนที่ 1 และ 2 ทีมชาติไทย “ลอร่า” น. ส. แอปปินญ่าเทียนแก้ว. ผู้ชนะทั้งสองคะแนนและรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม 3 รางวัลแชมป์ 3 สเตจยู -23 ตกเป็นของทีมจักรยานหญิงไทยนางสาวชนิพงศ์บัตริยาเวลา 2.05.20 น. ในขณะเดียวกันชนิพนธ์คว้าแชมป์เวลารวมของ U-23 ในเวลา 6.51.35 ชั่วโมงและทีมต่อเวลารวม Purple Jersey ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมจักรยานหญิงไทยเวลา 20.35.36 น.

วิทย์วุฒิจินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพลเอกเดชาเหมกระศรีนายกสมาคมจักรยานกล่าวชื่นชมพวกเรา เพื่อแสดงความยินดีกับนักกีฬาผมได้เข้าร่วมพิธีกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ภายหลังการแข่งขันจุฑาทิพย์กล่าวว่าการแข่งขันเป็นไปตามเป้าหมาย และมันสนุกมากสำหรับทีมสโมสรที่จะมีส่วนร่วมในเกมของสเตจ 1 และ 2 ทีมชาติและทีมจักรยานหญิงไทยยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่เราแก้ไขข้อบกพร่องในสเตจที่ 3 และร่วมมือกันจนกว่าคุณจะสามารถยึดตามแผนของโค้ชได้หากไม่มีปัญหากับเป้าหมายหลักในปีหน้าพวกเขาก็เตรียมฝึกสำหรับโอลิมปิก ในญี่ปุ่นเรามุ่งมั่นที่จะทำให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยทุกคน

นายแพทย์ศรัทธาปิตุเตชะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยว่าการแข่งขันจักรยานทางไกล“ ทัวร์ออฟไทยแลนด์ 2020” ประสบความสำเร็จ ภาพรวมของการแข่งขันและการป้องกัน COVID-19 เป็นการประชุมระดับนานาชาติหลังการแพร่ระบาดครั้งแรกในประเทศไทย ถือเป็นใบเบิกทางสำหรับการแข่งขันของผู้เล่นต่างชาติ สิ่งที่สำคัญคือโครงการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติในอนาคตเพื่อเป็นต้นแบบของสมาคมจักรยานไทยและสมาคมกีฬาอื่น ๆ

ดร. ศรัทธากล่าวต่อ แต่ยิ่งไปกว่านั้นสมาคมกีฬาจักรยานจำเป็นต้องประสานงานกับหลายหน่วยงานและปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนดโดยศูนย์ควบคุมโรคโคโรนา 2019 หรือ BCC อย่างเคร่งครัด .. เช่นนักกีฬาต่างชาติต้องถูกต้องเมื่อเดินทางมาประเทศไทย ถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 14 วันรวมถึงการสร้างความไว้วางใจให้กับผู้คนจากรัฐต่างๆนั่นคือผ่านกระบวนการฝึกหัดแล้วกระทรวงการต่างประเทศยังดำเนินการหลายขั้นตอนหลังจากที่สมาคมขี่จักรยาน นักกีฬาทีมต่างชาติออกวีซ่าพิเศษเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย

“ ถ้าดูภาพรวมของสมาคมกีฬาจักรยานฯ คุณมีโอกาสได้ไปดูด้วยตัวเองเพราะมีการแข่งขันชิงแชมป์ในประเทศไทยมากมายที่สอบผ่านก่อนการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ออฟไทยแลนด์ สูงกว่าของ BEC และกระทรวงสาธารณสุขต้องขอขอบคุณพลเอกเดชาเหมกระศรีที่ต่อสู้จนจบทัวร์นาเมนต์นี้สำเร็จ “ดร. ศรัทธากล่าว

วิตต์อุตจินผู้ว่าการสลาตานีกล่าวว่าสราทานีขอขอบคุณพลเอกเดชาเหมกราสลีและสมาคมจักรยาน เราได้เลือก“ ไทยทัวร์” ประเภทชายหนึ่งและสามสเตจเป็นสนามแข่งขันจักรยานทางไกลเพื่ออำนวยความสะดวกในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของรัฐ หลังจากที่ตกต่ำมานานเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 การแข่งขันดังกล่าวแพร่หลายในสายตาของคนไทยและคนทั่วโลกด้วยการโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆและรับชมสดทาง Facebook Live และ YouTube ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ราก จังหวัดสุราษฏร์ธานียินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน

ข่าวกีฬา เมื่อเร็ว ๆ นี้นายพลเดชากล่าวว่ารูปลักษณ์โดยรวมของการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจมากเฟเดอริคชานหัวหน้าผู้พิพากษาฮ่องกง ตัวแทนของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) เชิญคณะกรรมการบริหารสมาคมจักรยาน จากนั้นคณะกรรมการจัดงานได้พบปะเพื่อรับฟังการจัดการแข่งขันที่น่าชื่นชมของเฟรดเดอริคทั้งในทีมชายและหญิง เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ประเทศไทยสามารถแข่งขันในวิถีชีวิตปกติใหม่ได้ นี่เป็นการทัวร์ครั้งแรกในเอเชีย และถือเป็นตัวอย่างของการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลระดับโลก

“หลังจากนี้เฟเดอริคชานรายงานต่อ UCI ว่าประเทศไทยมีมาตรการที่ดีมากในการต่อต้าน COVID-19 โดยเฉพาะการคัดกรองนักกีฬาและล่าสุด UCI ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประเทศไทย การแข่งขันจักรยานลู่ชิงแชมป์เอเชีย“ UCI Asia Track” จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ขอเลื่อนออกไปก่อนเนื่องจากอาจจะไม่ทันเวลา แต่เลื่อนแน่นอน

พล. อ. เดชากล่าวว่าร. ต. อ. สัตย์ปิตุเตชะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าสมาคมกีฬาจักรยานเป็นต้นแบบของสมาคมกีฬาอื่น ๆ และยึดแนวทางการแข่งขันในระดับสากลด้วย อย่างไรก็ตามมีมาตรการเฉพาะในการแข่งขันกีฬาอย่างไรก็ตามมีมาตรการในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศอันดับต้น ๆ ของโลกและแสดงให้เห็นว่ามาตรการด้านสาธารณสุขของเรานำหน้าทุกประเทศ ทั้งนี้ขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ดูแลนักกีฬาและเจ้าหน้าที่และขอโทษพี่น้องชาว Sratani ที่ประสบปัญหาการจราจรติดขัดเป็นเวลาหลายวัน

การแข่งขันครั้งต่อไปของสมาคมจักรยานคือการแข่งขันจักรยาน BMX ​​ชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 5 สนามสุดท้ายจะจัดขึ้นที่ Khao Expansion Stadium ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 8 พฤศจิกายน ไชนัทผู้สนใจสมัครได้ทางเว็บไซต์สมาคมกีฬาจักรยาน ติดต่อสอบถามได้ที่ www.thaicycling.or.th ภายในเวลา 12.00 น. ของวันที่ 5 พฤศจิกายน (ไม่รับสมัครหน้างาน) หรือโทรติดต่อสมาคมกีฬาจักรยาน 0-2719-3340-2 ข่าวกีฬา